Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin tức > Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc Tết công nhân xử lý rác thải Đa Phước
Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc Tết công nhân xử lý rác thải Đa Phước

Ngày cập nhật: 27/01/2017
 VOV.VN - Chiều 27/1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa và đại diện sở, ban ngành thành phố đã đến thăm và chúc tết tập thể lãnh đạo, chuyên gia, kỹ sư, nhân viên và công nhân đang làm việc tại Khu Liên hợp Xử lý Chất thải rắn Đa Phước thuộc Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS).

lanh dao tphcm tham va chuc tet cong nhan xu ly rac thai da phuoc hinh 1
Lãnh đạo TP.HCM tặng quà đại diện Công ty VWS.
Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS cho biết: Hiện nay, VWS đang xử lý khoảng 70% lượng rác thải của thành phố (khoảng 5.000 tấn). Vào những ngày cao điểm trong dịp Tết này, VWS xử lý từ 8.000 tấn đến 10.000 tấn rác/ngày, song Công ty đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và nguồn lực con người để tiếp nhận rác xử lý rác.
Lúc này nhà máy vẫn vận hành, nhận rác xuyên giao thừa và các công nhân làm việc đến trưa mùng 1 mới nghỉ. Sau đó, sáng mùng 2 Tết nhà máy hoạt động trở lại bình thường.
Làm việc với tập thể Ban lãnh đạo Công ty VWS, ông Lê Văn Khoa cho biết: lãnh đạo thành phố rất quan tâm về vấn đề môi trường và công tác xử lý rác tại Khu xử lý rác Đa Phước.
Thời gian qua, Ban giám đốc Công ty và cán bộ công nhân lao động VWS đã làm tốt công việc xử lý rác cho thành phố. Song trong năm 2017, Công ty cần tiếp tục chuyển đổi công nghệ, phương pháp xử lý rác ở bãi rác Đa Phước để đảm bảo tốt công tác xử lý rác và không gây phiền hà cho cư dân khu vực lân cận.
Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa cũng lưu ý vào thời điểm mùa nắng chuyển sang mưa hoạt động xử lý rác có khả năng phát tán mùi nhiều hơn. Vì vậy, ông Khoa đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Bình Chánh và UBND xã Đa Phước cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho VWS hoạt động, cũng là giúp cho thành phố làm tốt công tác vệ sinh môi trường.
Với sự nỗ lực của doanh nghiệp và nhiệt huyết của các chuyên gia, đội ngũ công nhân lao động, hy vọng năm 2017 không còn xảy ra tình trạng phát tán mùi hôi khi chuyển mùa.
lanh dao tphcm tham va chuc tet cong nhan xu ly rac thai da phuoc hinh 2
Lãnh đạo TP.HCM "lì xì" cho công nhân công ty VWS nhân dịp Năm mới.
Ông Lê Văn Khoa cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tổ chức quan trắc tự động 24/24 đối với bãi rác này và truyền dữ liệu về Sở để kiểm tra và có sự phối hợp cho nhà máy hoạt động tốt hơn
Dịp này, thay mặt lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa đã thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết lãnh đạo, các chuyên gia nước ngoài, kỹ sư và công nhân Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước./.

CTV Trung Anh/VOV.VN