Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Tin tức > Sinh viên ĐH học trực quan về môi trường tại Đa Phước
Sinh viên ĐH học trực quan về môi trường tại Đa Phước

Ngày cập nhật: 20/04/2017
 (TN&MT) - Ngày 20/4, đoàn 45 sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (TP.HCM) đã có chuyến tham quan thực thế, học hỏi về môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM), thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS).

Ông David Dương - TGĐ VWS trò chuyện với các sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
Ông David Dương - TGĐ VWS trò chuyện với các sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Ông Kevin Moore – Giám đốc Điều hành VWS đã hướng dẫn đoàn sinh viên tham quan các hạng mục được VWS đầu tư đồng bộ, hiện đại trong Khu liên hợp đảm bảo không gây ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt, nước ngầm. Theo đó, VWS không chỉ xử lý rác bằng cách chôn lấp công nghệ cao mà còn xử lý nước rỉ rác và tái sử dụng nước sau xử lý, sản xuất phân compost, thu khí gas từ bãi chôn lấp để sản xuất điện… Đến nay, VWS đã tiếp nhận và xử lý an toàn 12 triệu tấn rác cho TP.HCM.

Sau khi tham quan Khu liên hợp, TS. Dương Hữu Huy – Giảng viên Khoa Môi trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên bày tỏ bất ngờ bởi với khối lượng rác tiếp nhận lớn như vậy nhưng VWS đã khống chế tối đa mùi hôi của rác. TS. Huy cũng cho rằng VWS đã có quy trình quản lý, vận hành Khu liên hợp rất chặt chẽ, khép kín. Còn các sinh viên thì mong muốn Ban Giám đốc VWS tạo điều kiện cho họ được thực tập, học hỏi kinh nghiệm thực tế tại Khu liên hợp.

Ông David Dương – Tổng Giám đốc VWS đã tận tình chia sẽ với các sinh viên các kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý chất thải, bảo vệ môi trường mà ông có được từ khi sang Hoa Kỳ lập nghiệp, đi đến thành công và khi ông trở về quê hương đầu tư xây dựng những dự án môi trường xanh, với mong muốn đóng góp một phần công sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Ông David Dương cũng sẽ bàn bạc với Ban Giám đốc VWS tổ chức cho các sinh viên được thực tập tại Đa Phước.