Giới Thiệu Về VWS

Together We Protect The Environment

Công ty TNHH Xử Lý Chất Thải Việt Nam (VWS) là công ty thành viên 100% vốn của Công ty California Waste Solutions (CWS), có trụ sở tại bang California, Hoa Kỳ. Công ty được thành lập nhằm cung cấp các dịch vụ xử lý chất thải cho Việt Nam.

Những dịch vụ mà công ty cung cấp bao gồm sở hữu, phát triển, kể cả tư vấn kỹ thuật, thiết kế và xây dựng, tiến hành xử lý chất thải cũng như vận hành các nhà máy xử lý. Các cơ sở xử lý chất thải bao gồm bãi chôn lấp đạt tiêu chuẩn vệ sinh, nhà máy tái chế, phân loại, khu vực chế biến phân compost, trạm trung chuyển và dịch vụ thu gom chất thải. Công ty đang thiết kế, đầu tư thêm các nhà máy sản xuất CNG cho phương tiện vận chuyển không gây ô nhiễm môi trường, nhà máy sản xuất phân compost, chất thải còn lại đốt sản xuất điện. Công ty theo đuổi một chiến lược chuyên biệt nhằm cung cấp cho thị trường Việt Nam một giải pháp tổng thể trọn gói, qua đó khách hàng sẽ không còn phải lo nghĩ về lượng chất thải này nữa. Công ty TNHH Xử Lý Chất Thải Việt Nam chịu trách nhiệm về thiết kế, xây dựng và vận hành Khu Liên Hợp Xử Lý Chất Thải Đa Phước (DPIWMF). Tổng vốn đầu tư vào dự án này hiện tại là trên 200 triệu Mỹ Kim. Nguồn tài chính từ CWS, các ngân hàng Hoa Kỳ và Việt Nam.

Người sáng lập Công ty VWS là ông David Dương, Việt kiều Mỹ, đồng thời ông cũng là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Công ty California Waste Solutions (CWS), tại bang California, Hoa Kỳ. Bản thân ông cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực xử lý chất thải với hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý ba khu liên hợp tương tự tại tiểu bang California. Hiện tại, Công ty tại Hoa Kỳ được xếp hạng 31 theo bảng xếp hạng 100 công ty hàng đầu trong ngành xử lý chất thải của Hoa Kỳ do tạp chí Waste Age bình chọn. Với những kinh nghiệm trên đã giúp cho các nhà quản lý Công ty VWS có cái nhìn tinh tế về môi trường kinh doanh tương tự, vốn là điều tối cần để công ty đạt được thành công. Bên cạnh đó, ông Dương cũng mong muốn mang những kinh nghiệm, hiểu biết của mình về quê hương Việt Nam, nhằm đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Mục Đích & Giá Trị

"Chúng tôi có thể dùng công nghệ mà chúng tôi đã học được và áp dụng nó ở Mỹ mang về quê hương của chúng tôi, giúp đỡ người dân Việt Nam, cải thiện môi trường và đó là những điều khiến tôi tự hào".

Một khung cảnh ảm đảm trong những năm cuối của Thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 khi mà Thành phố Hồ Chí Minh phải đối mặt với vấn nạn ô nhiễm môi trường và tình trạng quá tải ở các bãi rác của thành phố. Lãnh đạo của Thành phố lúc ấy là Phó Chủ tịch UBND Mai Quốc Bình đã trăn trở và suy nghĩ rất nhiều để tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề này; và trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ vào năm 2003 đoàn đại biểu của Thành phố do Ông Bình dẫn đầu đã có dịp đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp về xử lý môi trường tại Bang California. Trong chuyến đi này, thông qua chính quyền nước Mỹ, Ông Bình được biết đến ông David Dương – là chủ một doanh nghiệp đang hoạt động rất thành công trong lĩnh vực xử lý môi trường tại Hoa Kỳ và cơ duyên được trở về VN đóng góp cho quê hương thông qua 1 dự án cụ thể (Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước) đã đến với ông David Dương từ đó.

Đây là một dự án mà ông David đã ấp ủ trong suốt bao nhiêu năm sống xa Tổ Quốc; với trái tim luôn tha thiết hướng về nguồn cội, luôn mong mỏi, khao khát sẽ làm được một việc gì đó bằng tài năng và trí tuệ của mình cho quê hương…ngay từ những ngày đầu đặt chân trở lại thăm Việt Nam thời điểm 1994, ông David đã tìm kiếm cơ hội để có thể quay về giúp ích cho đất nước. Tiếp nối theo nghề truyền thống của gia đình, và cũng là công việc mà gia đình ông David đang thực hiện rất thành công trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại Hoa Kỳ là thu gom, phân loại và xử lý các vật liệu tái chế (từ rác thải); đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi đầu tư của Chính Phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Việt Kiều về đầu tư xây dựng đất nước. Ông David đã quyết định thành lập Công Ty TNHH Xử Lý Chất Thải Việt Nam chuyên lãnh vực tư vấn, thiết kế và xử lý môi trường và đầu tư xây dựng và vận hành Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tại Thành Phố Hồ Chí Minh với mục đích thông qua dự án này sẽ có cơ hội được góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế chung của cả nước và xây dựng một môi trường trong lành, sạch đẹp cho thành phố Hồ Chí Minh.

http://www.calwaste.com/wp-content/uploads/2018/11/unnamed-2-293x87.png

Lịch sử công ty

Bằng kinh nghiệm và tiềm lực của mình, VWS luôn đi đầu trong công cuộc bảo vệ môi trường. Vì một Thành phố Xanh – Sạch – Đẹp và phát triển bền vững.

28/12/2005

Nhận giấy phép đầu tư

Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư chính thức cấp giấy phép đầu tư cho Công Ty Califoria Waste Solutions (CWS – Hoa Kỳ) để thành lập Công Ty TNHH Xử Lý Chất Thải Việt Nam (VWS), có chức năng thiết kế, đầu tư, xây dựng và vận hành Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước có diện tích 128ha tại Xã Đa Phước, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh với thời gian hoạt động là 50 năm. Vốn đầu tư ban đầu là hơn 90 triệu đô la Mỹ và là dự án xử lý chất thải rắn 100% vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện tại Thành phố. Đây là dự án thực hiện theo hình thức xã hội hóa và theo lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam nói chung và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với các Việt kiều về tham gia xây dựng và phát triển đất nước.
01/11/2007

Chính thức hoạt động

Khu Liên Hợp Xử Lý Chất Thải Đa Phước chính thức tiếp nhận và xử lý những tấn rác thải sinh hoạt đầu tiên cho Thành phố Hồ Chí Minh. Đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong định hướng tiếp cận các công nghệ xử lý chất thải hiện đại của Thế giới thông qua sự hiện diện của nhà đầu tư CWS/ VWS đến từ Hoa Kỳ.
2015

Nhà máy điện LFG Đa Phước

Dự án là phần công nghệ cuối cùng (sử dụng) của hệ thu gom - xử lý - sử dụng LFG, nối tiếp với dây chuyền thu gom và xử lý khí đã định hình. Có chức năng tận dụng khí bãi rác (LFG) phát điện cho khu Liên hợp, phần còn lại phát lên lưới điện Quốc gia thuộc địa bàn huyện Bình Chánh.
Từ nay - 2050

Dự Án Khu Công nghệ Môi trường xanh Long An

Được xây dựng trên khu đất rộng gần 1.800 ha (tại huyện Thủ Thừa, Long An). Công suất xử lý chất thải đến năm 2025, 2035 và 2050 lần lượt là 21.400 tấn/ngày, 26.800 tấn/ngày và 36.500 tấn/ngày. Dự án sẽ tiếp nhận rác từ tại các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là khu xử lý chất thải hiện đại, xử lý triệt để bằng những công nghệ tiên tiến, phù hợp với đặc tính chất thải rắn tại các tỉnh, thành ở hiện tại và tương lai. Qua đó, rác thải còn được xử lý để tái chế thành các sản phẩm đồ nhựa, điện năng, kim loại, phân phân compost, mực in,…

TÍNH HIỆU QUẢ CỦA DỰ ÁN KHU LIÊN HỢP XỬ LÝ CHẤT THẢI ĐA PHƯỚC SAU 17 NĂM HOẠT ĐỘNG

Sau 17 năm xây dựng và vận hành, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đã và đang ngày càng phát triển lớn mạnh, trở thành dự án trọng điểm, hiện đại nhất Việt Nam, mang tầm cỡ Quốc tế. Khẳng định được uy tín và vị thế của mình trong lĩnh vực môi trường của cả nước, đóng góp rất lớn vào công cuộc làm xanh, sạch, đẹp cho Thành phố.

Hiện nay các công nghệ xử lý tại Khu liên hợp đã được các chuyên gia Hoa Kỳ chuyển giao lại cho đội ngũ kỹ sư và công nhân Việt Nam tiếp tục thực hiện.

Waste Management Experts

Meet our leadership team.

Translate »