Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại VWS

Với tình huống giả định ngọn lửa xuất phát từ văn phòng và khu vực chôn lấp rác thải, sau 20 phút tổ chức triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Ngày 18/2, Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh, Trung tâm y tế xã Đa Phước và lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức diễn tập PCCC trước mùa khô.

Với tình huống giả định xảy ra cháy tại văn phòng và bãi chôn lấp rác ở Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, VWS đã huy động lực lượng tại chỗ gồm 50 người triển khai các phương án báo cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu tài sản và bảo vệ tài sản… Toàn bộ quá trình kể từ khi phát hiện có cháy, báo động cháy, lực lượng cảnh sát PCCC chuyên nghiệp đến tiếp cứu và chữa cháy hoàn tất chỉ được diễn ra trong vòng 20 phút.

Lực lượng PCCC tại chỗ VWS đã tổ chức hướng dẫn cho công nhân, nhân viên thoát ra ngoài, các lực lượng cũng đã tổ chức sơ cứu các nạn nhân trong khu vực cháy ra chỗ an toàn, băng bó vết thương, đưa nạn nhân nặng lên xe cấp cứu…

Trung tá Huỳnh Công Thương, Phó đội trưởng Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh đánh giá, kết quả buổi diễn tập rất tốt. Lực lượng PCCC tại chỗ đơn vị đã phối hợp từ khâu chuẩn bị đến diễn tập, làm tốt nhiệm vụ cứu người, cứu tài sản, triển khai việc chữa cháy, thoát nạn…

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính VWS cho biết, công ty rất coi trọng việc diễn tập PCCC, đề cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, người lao động trong phòng chống cháy nổ. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm.


“Tất cả lực lượng tham gia PCCC tại chỗ của công ty đều có giấy chứng nhận của huyện Bình Chánh. Lực lượng này được diễn tập thuần thục chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, phòng khi có sự cố xảy ra có thể chữa cháy, cứu hộ cứu nan hiệu quả, kịp thời ngay trước khi có sự tham gia của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhằm giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, bảo đảm an toàn lao động” – ông Cường nhấn mạnh.

Cuộc diễn tập là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC.

Uyên Phương

Share
Translate »