David Dương

President and CEO

“Với mong muốn đóng góp một phần nào đó công sức và trí tuệ để cống hiến dựng xây quê hương đất nước, qua thời gian dài bôn ba nơi xứ người (Mỹ) và thành lập công ty xử lý rác thải tại Mỹ, tôi đã có đủ kinh nghiệm để hướng về quê hương góp phần xây dựng đất nước, bảo vệ môi trường. Ngoài Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước đang hoạt động, tôi đang triển khai Dự án Khu công nghệ Môi trường xanh (tại Long An). Đây là ước muốn cuối cùng của cuộc đời tôi để thực hiện lời hứa với người mẹ năm nay đã 75 tuổi, quê mẹ tôi cũng là nơi tôi đang thực hiện dự án này. Tôi quyết tâm làm không phải vì tiền, mà đó là sứ mệnh của một người con xa xứ về quê hương cống hiến”.


Department:
Điện Thoại
+84 (028) 3778 0588
Giờ Làm Việc
Thứ Hai - Thứ Bảy: 07h30 - 17h00
Email
vws@vnwaste.com

Lịch sử công ty

Bằng kinh nghiệm và tiềm lực của mình, VWS luôn đi đầu trong công cuộc bảo vệ môi trường. Vì một Thành phố Xanh – Sạch – Đẹp và phát triển bền vững.

28/12/2005

Nhận giấy phép đầu tư

Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư chính thức cấp giấy phép đầu tư cho Công Ty Califoria Waste Solutions (CWS – Hoa Kỳ) để thành lập Công Ty TNHH Xử Lý Chất Thải Việt Nam (VWS), có chức năng thiết kế, đầu tư, xây dựng và vận hành Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước có diện tích 128ha tại Xã Đa Phước, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh với thời gian hoạt động là 50 năm. Vốn đầu tư ban đầu là hơn 90 triệu đô la Mỹ và là dự án xử lý chất thải rắn 100% vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện tại Thành phố. Đây là dự án thực hiện theo hình thức xã hội hóa và theo lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam nói chung và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với các Việt kiều về tham gia xây dựng và phát triển đất nước.
01/11/2007

Chính thức hoạt động

Khu Liên Hợp Xử Lý Chất Thải Đa Phước chính thức tiếp nhận và xử lý những tấn rác thải sinh hoạt đầu tiên cho Thành phố Hồ Chí Minh. Đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong định hướng tiếp cận các công nghệ xử lý chất thải hiện đại của Thế giới thông qua sự hiện diện của nhà đầu tư CWS/ VWS đến từ Hoa Kỳ.
2015

Nhà máy điện LFG Đa Phước

Dự án là phần công nghệ cuối cùng (sử dụng) của hệ thu gom - xử lý - sử dụng LFG, nối tiếp với dây chuyền thu gom và xử lý khí đã định hình. Có chức năng tận dụng khí bãi rác (LFG) phát điện cho khu Liên hợp, phần còn lại phát lên lưới điện Quốc gia thuộc địa bàn huyện Bình Chánh.
Từ nay - 2050

Dự Án Khu Công nghệ Môi trường xanh Long An

Được xây dựng trên khu đất rộng gần 1.800 ha (tại huyện Thủ Thừa, Long An). Công suất xử lý chất thải đến năm 2025, 2035 và 2050 lần lượt là 21.400 tấn/ngày, 26.800 tấn/ngày và 36.500 tấn/ngày. Dự án sẽ tiếp nhận rác từ tại các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là khu xử lý chất thải hiện đại, xử lý triệt để bằng những công nghệ tiên tiến, phù hợp với đặc tính chất thải rắn tại các tỉnh, thành ở hiện tại và tương lai. Qua đó, rác thải còn được xử lý để tái chế thành các sản phẩm đồ nhựa, điện năng, kim loại, phân phân compost, mực in,…

TÍNH HIỆU QUẢ CỦA DỰ ÁN KHU LIÊN HỢP XỬ LÝ CHẤT THẢI ĐA PHƯỚC SAU 17 NĂM HOẠT ĐỘNG

Sau 17 năm xây dựng và vận hành, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đã và đang ngày càng phát triển lớn mạnh, trở thành dự án trọng điểm, hiện đại nhất Việt Nam, mang tầm cỡ Quốc tế. Khẳng định được uy tín và vị thế của mình trong lĩnh vực môi trường của cả nước, đóng góp rất lớn vào công cuộc làm xanh, sạch, đẹp cho Thành phố.

Hiện nay các công nghệ xử lý tại Khu liên hợp đã được các chuyên gia Hoa Kỳ chuyển giao lại cho đội ngũ kỹ sư và công nhân Việt Nam tiếp tục thực hiện.

Tầm nhìn của VWS

Chúng tôi đặt ra cho mình nhiệm vụ bảo vệ môi trường bằng việc phát triển và triển khai các dự án xử lý chất thải theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Mong muốn của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp dịch vụ xử lý hàng đầu, song song với việc giới thiệu các công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất vào Việt Nam.

Translate »